Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn.
Không chỉ là một món ăn vặt, bánh rán còn là cả bầu trời tuổi thơ của rất nhiều người. Vỏ thơm giòn, nhân ngọt dịu, bánh rán đường thơm ngon luôn làm ta chảy nước miếng. Vậy cách làm bánh rán cam như thế nào là chuẩn? Tìm hiểu ngay!
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.
Bánh rán là một thức quà quen thuộc của tuổi thơ. Chúng ta chắc ai cũng đã từng một thời mê mẩn những chiếc bánh rán vừng, bánh rán nếp, bánh rán nhân đậu xanh. Loại nào cũng ngon. Vậy cách làm bánh rán bột nếp ra sao? Cách làm bánh rán vừng thế nào? Còn cách làm bánh rán đường bằng bột mì có gì khó không? Thực ra, cách làm các loại bánh rán đều đơn giản như nhau thôi. Bắt tay vào học cách làm bánh rán tại nhà ngay nào!
Nguyên liệu làm bánh rán gồm có:
- Phần vỏ:
- Bột gạo tẻ 150 gram.
- Bột nếp 200 gram.
- Khoai lang mật hoặc khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn.
- Đường 25 gram.
- Mè trắng.
- Nước ấm.
- Phần nhân:
- Đậu xanh bỏ vỏ ngâm nước.
- Đường cát.
- Dầu ăn.
Để bánh được ngon trọn vị, bạn nên mua nguyên liệu ở các địa điểm uy tín, đảm bảo. Mặc dù các nguyên liệu làm bánh khá đơn giản, nhưng nếu không biết lựa, bạn hoàn toàn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng.
Bước 2. Làm Nhân Bánh.
Bước tiếp theo trong cách làm bánh rán ngọt đó chính là làm nhân bánh. Phần nhân này ngon hay không, chủ yếu ở độ mịn của đậu xanh. Đậu xanh ngâm mềm, đun sôi trên lửa vừa. Nấu đến khi đậu chín nhừ. Tiếp theo, ta tiến hành xay nhuyễn đậu cùng đường. Sau đó, đổ đậu đã xay vào chảo dầu nóng, sên đều tay đến khi đậu trở thành một khối mịn. Tắt bếp, vo đầu thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3. Làm Vỏ Bánh.
Một công thức làm bánh rán ngon, không thể không kể đến phần vỏ bánh. Trộn khoai nghiền, bột nếp, bột tẻ, đường thật kỹ. Khoai lang và khoai tây sẽ giúp bánh xốp mềm, không bị nổ. Sau khi đã trộn đều, cho vào hỗn hợp một ít nước ấm để bột mịn. Nhào kỹ và đều tay, bọc hỗn hợp bằng màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bước 4. Cách Nặn Bánh.
Nặn bánh sao cho đều, cho đẹp là thắc mắc của không ít chị em. Hãy ghi lại những bước nặn bánh đẹp dưới đây nhé:
- Rửa tay sạch hoặc đeo găng, ngắt vỏ thành các phần đều nhau trước.
- Cho nhân đậu xanh vào giữa, lăn thật kỹ để bánh tròn đều.
- Lăn bánh nhẹ nhàng qua lớp mè để mè phủ đều bề mặt bánh.
- Nếu bánh quá khô, bạn cũng có thể vẩy một ít nước để đảm bảo độ ẩm, cũng như giúp vừng dễ dàng dính vào bánh hơn.
Bước 5. Cách Rán Bánh Rán Cho Vỏ Giòn Tan.
Để bánh rán được giòn, ngon, cần chú ý những điểm sau:
- Dầu rán bánh phải sôi thật già.
- Lượng dầu không được quá ít, tốt nhất dầu phải phủ ngập bánh.
- Lửa lúc rán bánh không được quá to, dễ dẫn đến khét lớp ngoài, bánh trở nên cứng hơn.
- Rán đến khi bánh nở tròn, vàng đều là được.
- Cần chuẩn bị giấy thấm dầu để khi vừa vớt bánh ra có thể để lên. Lượng dầu dư không được thấm hút sẽ khiến bánh mau mềm, ăn ngán và không ngon.
Lưu Ý Khi Làm Bánh Rán Đường.
Bánh rán ngon sẽ có lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan, tròn đều. Phần nhân ngọt vừa phải, quyện vào nhau, không bị khô nứt, rời rạc. Những lần đầu rán bánh, có thể bạn vẫn còn nhiều bối rối. Hãy nhớ kỹ các lưu ý sau để có những mẻ bánh hoàn hảo nhé!
- Lửa rán bánh phải thật nhỏ. Trong lúc rán, phải kiên nhẫn và trở bánh đều tay. Có như vậy, bánh mới chín đều, giòn nhưng không khô.
- Thời gian nghỉ cho vỏ và nhân là khoảng 1 tiếng. Nếu quá sớm sẽ bị ướt, bánh nhão. Để quá lâu, bánh sẽ khô cứng, nứt nẻ. Đừng quên chú ý thời gian nhé!
- Dầu rán bánh phải thật sôi, thật nóng. Khi dầu không đủ nóng, bánh sẽ có tình trạng không nở hoặc nở không hết, vỏ sượng rất kém ngon.
- Nguyên liệu làm bánh phải được lựa chọn kỹ càng. Bạn có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng uy tín. Nguyên liệu ngon, chất lượng chính là chìa khóa làm nên thành công của một món ăn. Hãy lựa chọn thật thông minh bạn nhé!
Những “bí kíp” trên đây hy vọng đã giúp bạn chinh phục món bánh rán. Cách làm bánh rán, đặc biệt là cách làm bánh rán ngon từ bột nếp thực ra không hề khó đúng không nào. Vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình ngay thôi!
0 comments:
Đăng nhận xét